Đoàn xã phối hợp tổ chức Chuyên đề: "Phòng chống xâm hại trẻ em, mùa hè an toàn hạnh phúc "

         Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023. Thiết thực tổ chức các hoạt động hè cho thanh thiếu nhi trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, tạo sân chơi vui tươi, bổ ích và góp phần nâng cao các kỹ năng cho đoàn viên, thanh thiếu nhi. Sáng ngày 15/8, Đoàn thanh niên xã Lưu Phương phối hợp với Trung tâm thanh thiếu nhi tỉnh Ninh Bình và nhà thiếu nhi Huyện Kim Sơn tổ chức Chuyên đề “Tuyên truyền, phòng chống xâm hại trẻ em, mùa hè an toàn hạnh phúc” với hơn 100 thanh, thiếu nhi tham gia.

            Tại buổi tuyên truyền các em đã được nghe một số kiến thức về kỹ năng phòng, chống xâm hại trẻ em như: Thế nào là xâm hại trẻ em; Đối tượng xâm hại; Các mức độ xâm hại; Tác hại của việc xâm hại; Các quy tắc phòng, chống nguy cơ bị xâm hại; Những biện pháp giúp các em tránh nguy cơ bị động chạm không an toàn, bị xâm hại; Cách xử lý khi bị xâm hại.... Với những kiến thức vốn có các em học sinh cũng đã mạnh dạn tham gia tích cực trả lời nhiều câu hỏi được đặt ra và giành nhiều phần quà hấp dẫn. 

anh tin bai

Quang cảnh tại buổi tuyên truyền

          Qua buổi tuyên truyền đã góp phần trang bị cho các em học sinh kỹ năng tham gia các hoạt động tập thể, có những cử chỉ đúng, thói quen tốt trong giao tiếp ứng xử; những kiến thức cơ bản về kỹ năng quan sát, tự vệ, phòng vệ, trong các tình huống cơ bản, từ đó giúp trẻ biết cách tự bảo vệ mình và chống bạo hành, xâm hại. 

  • Từ khóa :
Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 97
  • Trong tuần: 1 514
  • Tất cả: 71866
Đăng nhập