Lưu Phương tổ chức hội nghị gặp mặt, biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ vùng đồng bào các tôn giáo

         Sáng 14/7, xã Lưu Phương tổ chức hội nghị gặp mặt, biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) vùng đồng bào các tôn giáo.

          Đến dự Hội nghị có đại diện Lãnh đạo UB Mặt trận Tổ quốc, Phòng Nội vụ huyện; đại diện Lãnh đạo phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ, Lãnh đạo Công an huyện Kim Sơn; Thường trực Đảng ủy, UBND xã Lưu Phương, trưởng các ban ngành đoàn thể, Bí thư Trưởng xóm và các điển hình tiên tiến trong vùng đồng bào các tôn giáo xã Lưu Phương.

Các đại biểu dự hội nghị

 

          Hiện nay, địa bàn xã Lưu Phương có 14 xóm với trên 8.600 nhân khẩu, trong đó đạo công giáo chiếm 57,8% dân số. Xác định phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ có vai trò quan trọng trong việc giữ gìn ổn định chính trị, tạo đà cho phát triển kinh tế xã hội ở địa phương, những năm qua, Lưu Phương đã đẩy mạnh công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn. Chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội tuyên truyền về chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cũng như các chính sách tự do tín ngưỡng tôn giáo… đến mọi tầng lớp nhân dân. Thông qua hệ thống truyền thanh xã, thông qua sinh hoạt các tổ chức Đảng, đoàn thể, các khu dân cư, diễn đàn giao lưu văn hóa, văn nghệ lồng ghép nội dung tuyên truyền về ANTT, những âm mưu, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm… nâng cao nhận thức cho nhân dân trong công tác phòng ngừa, tố giác tội phạm; đấu tranh với các hành vi lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo, dân chủ, tiêu cực gây ảnh hưởng đến ANTT. Vận động nhân dân tích cực tham gia phong trào bảo vệ ANTQ, xây dựng nông thôn mới, xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng xứ, họ đạo bình yên. Biểu dương và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào bảo vệ ANTQ… Với nội dung thiết thực, biện pháp sáng tạo, phù hợp thực tiễn, phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ vùng đồng bào các tôn giáo trên địa bàn xã Lưu Phương đã đạt được hiệu quả tốt. Các chức sắc, chức việc tôn giáo đã tích cực vận động quần chúng nhân dân, tín đồ tham gia phong trào. ANTT vùng tôn giáo được đảm bảo, không có vụ việc nghiêm trọng xảy ra, tại tệ nạn được hạn chế, tạo dựng được cuộc sống ấm no, bình yên, hạnh phúc, tạo động lực phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

          Tại hội nghị, Đảng ủy, UBND xã Lưu Phương xác định Công tác xây dựng, nhân rộng điển hình tiên tiến được xác định là con đường ngắn nhất để thúc đẩy phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phát huy sức mạnh của Nhân dân trong phòng, chống tội phạm, tăng cường sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, đoàn kết Lương – Giáo, góp phần đảm bảo ANTT và phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn xã.

Lãnh đạo Công an huyện và xã Lưu Phương tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc

 

          Nhân dịp này, Đảng ủy, UBND xã Lưu Phương đã trao Giấy khen cho 3 tập thể, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ trong vùng đồng bào các tôn giáo.  

 

  • Từ khóa :
Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập