Hội nghị phổ biến kiến thức về công tác Dân số năm 2022 trên địa bàn xã Lưu Phương

Thực hiện kế hoạch của Chi cục dân số KHHGĐ tỉnh Ninh Bình về việc thực hiện các Chương trình, Đề án về Dân số năm 2022, chiều ngày 12/8 Ban Dân số xã Lưu Phương phối hợp với Chi cục Dân số tỉnh, Trung tâm y tế huyện Kim Sơn tổ chức Hội nghị phổ biến kiến thức về công tác Dân số năm 2022 trên địa bàn xã Lưu Phương. 

Về dự  hội nghị có đồng chí Trịnh Thị Hồng, Trưởng phòng Dân số Chi cục Dân số tỉnh Ninh Bình về dự và trực tiếp là giảng viên; đồng chí Trần Thị Lệ Dung, Trưởng phòng dân số, chăm sóc sức khỏe sinh sản Trung tâm Y tế huyện Kim Sơn; Đ/c Nguyễn Văn Kiên, Thường vụ Đảng ủy, PCT HĐND xã; Đ/c Nguyễn Quốc Việt, phó chủ tịch UBND xã, trưởng ban DS xã. Về dự với hội nghị còn có trưởng, phó các ban ngành, đoàn thể, đại diện cấp ủy Đảng, chính quyền các xóm, BCH các chi hội đã về dự đông đủ.

Tại hội nghị các đại biểu đã được đồng chí Trịnh Thị Hồng, Trưởng phòng Dân số Chi cục Dân số tỉnh Ninh Bình báo cáo kết quả dân số trong thời gian qua cùng những khó khăn, thách thức trong thời gian tới. Những khó khăn đối với công tác dân số tỉnh Ninh Bình trong giai đoạn hiện nay. Nội dung trọng tâm của Kế hoạch số 108/KH-UBND ngày 11/10/2020 về việc thực hiện chương trình điều chỉnh mức sinh và Kế hoạch số 22/KH-UBND ngày 05/02/2021 về thực hiện chương trình chăm sóc sức khỏe NCT đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. giới thiệu một số khái niệm và thuật ngữ liên quan đến dân số và phát triển; thực trạng và đặc điểm của mất cân bằng giới tính khi sinh ở Việt Nam; nguyên nhân và các hệ lụy do mất cân bằng giới tính khi sinh gây ra; định hướng giải pháp và nhiệm vụ trong việc thúc đẩy bình đẳng giới và cải thiện tỷ số giới tính khi sinh ở Việt Nam…

Đồng chí Trịnh Thị Hồng, Trưởng phòng Dân số Chi cục Dân số tỉnh Ninh Bình

Tại hội nghị cũng được Đ/c Nguyễn Văn Tám, Trưởng ban quản lý 818, Tổng cục Dân số KHHGĐ ban quản lý 818 giới thiệu, tuyên truyền về mục đích của Đề án 818; cung cấp các thông tin, kiến thức, phương tiện tránh thai, hàng hóa SKSS cho đối tượng là các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ, phụ nữ mang thai, người cao tuổi, người mắc bệnh mãn tính phải ăn kiêng, tuyên truyền giới thiệu các sản phẩm phương tiện tránh thai, hàng hóa SKSS.

Đ/c Nguyễn Văn Tám, Trưởng ban quản lý 818, Tổng cục Dân số KHHGĐ ban quản lý 818

 Hội nghị là cơ hội giúp các đại biểu cập nhật những kiến thức mới, nâng cao kỹ năng tuyên truyền, tư vấn và vận động người dân tham gia thực hiện, góp phần giảm thiểu tình trạng chênh lệch giới tính khi sinh trên địa bàn xã Lưu Phương và các bệnh liên quan đến SKSS. 

 

  • Từ khóa :
Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập