Hội thi tìm hiểu kiến thức về phòng chống tác hại của thuốc lá

    Chiều ngày 08/8/2023, tại nhà văn hoá  xã, UBND xã Lưu Phương phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức về phòng, chống tác hại của thuốc lá.

    Hội thi với sự tham gia của cán bộ, công chức và 50 người dân thuộc 14 thôn trên địa bàn xã. Thông qua hội thi, cán bộ và người dân được tìm hiểu về tác hại của thuốc lá, lợi ích của việc cai nghiện thuốc lá, môi trường sống không có khói thuốc lá; chính sách, pháp luật về phòng, chống tác hại thuốc lá, cấm quảng cáo, khuyến mại thuốc lá cho tất cả các đối tượng, trong đó chú trọng các đối tượng hoạt động trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.

    Đồng thời phát huy vai trò của cán bộ, công chức, viên chức, công dân trong giám sát việc thực hiện phòng, chống tác hại thuốc lá và vận động cộng đồng từ bỏ thói quen sử dụng thuốc lá.

    Hội thi được tổ chức dưới hình thức bốc thăm trả lời câu hỏi với các nội dung như: tác hại của thuốc lá, hút thuốc lá thụ động, thuốc lá mới nổi, xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc… đồng thời trao đổi những thuận lợi và khó khăn trong thực hiện công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá tại địa phương. Đây là hoạt động phối hợp hiệu quả nhằm giúp nâng cao nhận thức của người dân trong phòng, chống tác hại của thuốc lá. Đồng thời mỗi người dân sẽ là tuyên truyền viên tích cực tại cộng đồng tuyên truyền cho người thân, gia đình trong xây dựng môi trường không khói thuốc./.

  • Từ khóa :
Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 239
  • Trong tuần: 1 656
  • Tất cả: 72008
Đăng nhập