Nhiều xóm trên địa bàn xã đã và đang sôi nổi tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ)

              Ngày 19/8/1945, dưới sự lãnh đạo của Đảng, toàn dân tộc Việt Nam đã tổng khởi nghĩa vùng lên đánh đổ hoàn toàn ách thống trị hàng ngàn năm của phong kiến và thực dân, lập nên nhà nước công nông đầu tiên ở khu vực Đông Nam Á. Ngày 19/8/1945 cũng là ngày lực lượng Công an nhân dân Việt Nam chính thức ra đời. Để ghi nhận những đóng góp to lớn của nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc, ghi nhớ sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ, thương binh và tôn vinh các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự; tiếp tục động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân, đẩy mạnh phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc trong giai đoạn mới. Ngày 13/6/2005 Thủ tướng Chính phủ có Quyết định số 521/QĐ-TTg về việc lấy ngày 19/8 hàng năm là “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Tổ chức ngày hội có ý nghĩa quan trọng trong việc giáo dục và nâng cao long yêu nước, tự hào, tự tôn dân tộc, ý thức trách nhiệm và năng lực của toàn dân trong sự nghiệp đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tại địa phương; nâng cao nhận thức, xác định rõ phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc là sự nghiệp của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta; là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên và trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, trong đó lực lượng công an nhân dân làm nòng cốt. Đây là dịp để tăng cường sự đoàn kết, gắn bó giữa các tầng lớp nhân dân trong cộng đồng, không phân biệt trẻ, già, dân tộc, tôn giáo, cùng nhau thể hiện truyền thống yêu quê hương, đất nước, tích cực tham gia bảo vệ an ninh trật tự, giữ gìn cuộc sống bình yên trong mỗi xóm, thôn, làng bản, khu dân cư. Đồng thời, ngày hội còn là dịp để ôn lại truyền thống, tôn vinh những công lao đóng góp của toàn dân nói chung và lực lượng công an nhân dân nói riêng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

          Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 đã được kiểm soát, do vậy có điều kiện để tổ chức cả phần lễ và phần hội, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Thực hiện KH số 11 ngày 4/8/2022 của UBND xã Lưu Phương về Tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, đã có 8 xóm trên địa bàn xã tổ chức Lễ kỷ niệm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc vào ngày chủ nhật, ngày 14/8. Còn 6 đơn vị là các xóm 1, xóm 2, xóm 4, xóm 7, xóm 8, xóm 10 lễ kỷ niệm sẽ diễn ra đúng vào ngày 19/8.  

          Ghi nhận tại các xóm đã diễn ra lễ kỷ niệm “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” đều được tổ chức trang trọng, các đại biểu và toàn thể nhân dân đã cùng nhau ôn lại chặng đường 77 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945- 19/8/2022), tình hình và kết quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại địa phương. Tất cả những thành quả thời gian qua đã khẳng định được sự quan tâm, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp với vai trò tham mưu tích cực, chủ động của lực lượng Công an nhân dân, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn xã tiếp tục được củng cố, duy trì và phát triển sâu rộng; đã phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và của toàn dân trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, tạo thế trận an ninh nhân dân vững chắc ngay từ cơ sở, góp phần giữ vững sựổn định, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương. 

          Nhiều mô hình hay, cách làm tốt trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đã và đang phát huy hiệu quả cụ thể, thiết thực. Có thể kể một số mô hình như: "Tổ dân phố, thôn, xóm an toàn", "An toàn trường học" , "Dòng họ tự quản về an ninh trật tự", "Xứ, họ đạo bình yên- Chùa tinh tiến về an ninh trật tự", "Cụm giáp ranh an toàn về an ninh trật tự", "Nhóm tự quản về trật tự đô thị, vệ sinh môi trường", "Quản lý, giáo dục thanh, thiếu niên hư có nguy cơ vi phạm pháp luật", "Toàn dân tham gia đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên Internet, mạng xã hội", "Camera an ninh"...

          Từ các mô hình của phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đã cung cấp cho lực lượng công an rất nhiều nguồn tin có giá trị trong công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phòng, chống dịch bệnh COVID-19, giúp chính quyền và ngành chức năng có các biện pháp kịp thời để đảm bảo an ninh trật tự, phòng, chống dịch bệnh. 

          Có thể nói, việc tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ hàng năm là dịp để khơi dậy, phát huy vai trò to lớn của nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ ANTQ, khẳng định sự đóng góp quan trọng của nhân dân trong hỗ trợ lực lượng công an các cấp giữ gìn sự bình yên trên từng địa bàn dân cư.

Một số hình ảnh diễn ra tại buổi lễ kỷ niệm ngày 14/8 vừa qua

Khu dân cư xóm 6


Khu dân cư xóm 5B

Đ/c Nguyễn Hữu Phúc,  ĐUV, Phó bí thư BCH Đảng bộ xã dự và chỉ đạo tại đơn vị xóm 6

Khu dân cư xóm 3

Khu dân cư xóm 9

  • Từ khóa :
Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập