Thẩm định khu dân cư NTM kiểu mẫu tại xóm 2

              Là 1 trong 6 đơn vị của huyện bổ sung đăng ký xây dựng khu dân cư kiểu mẫu cuối năm 2022, nhưng chỉ sau một thời gian ngắn triển khai thực hiện, với những quyết tâm cao độ và sự chung sức đồng lòng của nhân dân lương giáo, xóm 2 đã cơ bản hoàn thành 10/10 tiêu chí khu dân cư NTM kiểu mẫu.

          Chiều ngày 16/9/2022, đoàn công tác của huyện do đồng chí Vũ Văn Tấn – trưởng phòng NTPTNT, phó BCĐ xây dựng NTM huyện Kim Sơn làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tình hình thực tế tại xóm 2 xã Lưu Phương về việc triển khai thực hiện xây dựng khu dân cư nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu. Cùng đi có các đồng chí trong BCĐ XDNTM huyện Kim Sơn.

          Làm việc với Đoàn kiểm tra có các đồng chí trong BTV Đảng ủy, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, các ban, ngành đoàn thể, cán bộ, công chức phụ trách các tiêu chí xây dựng nông thôn mới của xã; các đồng chí trong chi ủy, chính quyền, các chi hội đoàn thể xóm 2.

Quang cảnh hội nghị

          Thực hiện lộ trình xây dựng huyện NTM, trong năm 2022 này, xóm 2 được UBND xã chọn làm đơn vị hoàn thành xây dựng khu dân cư kiểu mẫu.Sau một thời gian triển khai thực hiện, đến nay, xóm đã đạt 10/10 tiêu chí. Thu nhập bình quân đầu người đạt 70,47 triệu đồng/người/năm; xóm không còn hộ nghèo trừ hộ nghèo bảo trợ xã hội, rủi ro, ốm đau bệnh tật. 100% các trục đường giao thông được cứng hóa; xây dựng thêm được nhiều công trình nhà ở cao tầng khang trang bề thế. 100% số người trong độ tuổi lao động có việc làm ổn định; trên 90% người dân tham gia bảo hiểm y tế, 93,7% hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa, xóm nhiều năm liền được công nhận xóm văn hóa; cảnh quan môi trường có nhiều khởi sắc “sáng - xanh - sạch - đẹp” với các tuyến đường điện thắp sắng, đường hoa nông thôn; 100% các hộ trong xóm thực hiện tốt việc thu gom rác thải sinh hoạt. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được cải thiện và nâng cao.

          Sau khi nghe báo cáo kết quả xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu của đồng chí Trưởng ban phát triển NTM và báo cáo kết quả thẩm định các tiêu chí của UBND xã, đồng chí Vũ Văn Tấn – trưởng phòng NTPTNT, phó BCĐ xây dựng NTM huyện Kim Sơn đồng tình và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của cán bộ, nhân dân xóm 2, ghi nhận, biểu dương những cố gắng nỗ lực của toàn thể cán bộ và nhân dân trong xóm, đánh giá cảm nhận chung của Đoàn “xóm 2 giống như phố trong làng”. Trên cơ sở các ý kiến góp ý của các thành viên trong đoàn, đồng chí cũng đề nghị: xóm 2 cần tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, tập trung cải tạo quang cảnh nông thôn “Xanh – Sạch – Đẹp”; đẩy mạnh tuyên truyền các tầng lớp nhân dân thực hiện nếp sống văn hóa, đảm bảo an ninh trật tự; tận dụng tối đa công năng của nhà văn hóa xóm trong việc tổ chức sinh hoạt các hoạt động văn hóa cộng đồng... Ngay sau Hội nghị thẩm định, Văn phòng điều phối NTM huyện sẽ báo cáo Huyện uỷ, UBND huyện để xem xét công nhận xóm 2 – Lưu Phương đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu năm 2022.

 

  • Từ khóa :
Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập