HĐNV quân sự xã Lưu Phương tổ chức khám sơ tuyển sức khoẻ nghĩa vụ quân sự cho nam thanh niên sẵn sàng nhập ngũ năm 2023

Thực hiện Kế hoạch số 412/KH-HĐNVQS, ngày 03 tháng 10 năm 2022 của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Kim Sơn, Kế hoạch số 15/KH-HĐNVQS, ngày 07 tháng 10 năm 2022 của Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã về sơ tuyển sức khoẻ nghĩa vụ quân sự năm 2023.

          Ngày 07/11/2022, Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) xã Lưu Phương tổ chức sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự cho nam thanh niên từ 18-27 tuổi trên địa bàn xã, nhằm tuyển chọn những thanh niên có sức khỏe tốt làm cơ sở để thực hiện các bước tiếp theo đúng quy trình theo Hướng dẫn số 254/HD-HĐNVQS, ngày 15/8/2022 của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện về tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023.

          Tại buổi sơ tuyển sức khoẻ NVQS, các nam thanh niên đã được các y bác sĩ Trạm Y xã kiểm tra sức khỏe tổng quát theo quy định như: kiểm tra các vấn đề về tai, mắt, mũi họng, tim mạch, các bệnh về da, đo chiều cao, cân nặng, vòng ngực, huyết áp,...     

          Để công tác sơ tuyển thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2023 diễn ra thuận lợi, đủ chỉ tiêu và đạt kết quả cao. Hội đồng NVQS xã đã xây dựng kế hoạch, phân công các thành viên trong Hội đồng NVQS phối hợp triển khai, thực hiện rà soát với Ban chỉ huy quân sự xã, Công an xã và các xóm nắm chắc nguồn, lập danh sách nam thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ cũng như các trường hợp được tạm hoãn và miễn NVQS theo quy định, đảm bảo công bằng, dân chủ, công khai, đúng luật. Ban chỉ huy quân sự xã chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp với Đài truyền thanh xã tuyên truyền về Luật NVQS, các chế độ chính sách của công dân khi tham gia NVQS để nhân dân và thanh niên nhận thức rõ về nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân với Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời Hội đồng NVQS xã đã chỉ đạo cơ quan Quân sự xã tổ chức phát Lệnh gọi sơ tuyển nghĩa vụ quân sự trước 15 ngày để nam thanh niên đi làm ăn xa chủ động sắp xếp thời gian, công việc trở về địa phương tham gia sơ tuyển sức khoẻ NVQS theo đúng lịch đã quy định.

Trong buổi sáng ngày 7/11/2022 đã có 16/62 nam thanh niên được phát lệnh đến khám sơ tuyển NVQS đúng thời gian quy định. Đối với các thanh niên vắng mặt, Hội đồng NVQS xã đã tiến hành lập biên bản, phối hợp với gia đình vận động, thông báo các thanh niên về khám sơ tuyển bổ sung. Nếu quá thời hạn, các trường hợp không chấp hành thông báo mời sơ tuyển sẽ đề nghị cấp có thẩm quyền xử lý theo quy định.

  • Từ khóa :
Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 91
  • Trong tuần: 1 508
  • Tất cả: 71860
Đăng nhập