Lễ đón nhận, truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ Nguyễn Chí Bình

Trong hai ngày 21 và 22/10, Đảng uỷ -HĐND-UBND xã Lưu Phương đã trọng thể tổ chức Lễ đón nhận, truy điệu và an táng hài cốt Liệt sĩ Nguyễn Chí Bình. Dự buổi lễ có Ban CHQS huyện, các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Lưu Phương; Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội; cán bộ và nhân dân xã Lưu Phương cùng thân nhân gia đình liệt sỹ.

Liệt sĩ Nguyễn Chí Bình, sinh năm 1954, xuất thân từ gia đình nông dân cần cù lao động, có tinh thần yêu nước nồng nàn và truyền thống cách mạng. Chứng kiến cuộc chiến tranh vô cùng ác liệt, tháng 9/1972 đồng chí cùng lớp lớp thanh niên tiếp bước cha anh lên đường bảo vệ Tổ quốc với tinh thần "sẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước" để lại quê nhà cha mẹ và những người thân yêu ruột thịt. Đồng chí là chiến sỹ quân đội nhân dân Việt Nam, được biên chế tại đơn vị Đại đội 2, Tiểu đoàn 6, Trung đoàn 15, quân khu 3. Sau khi được huấn luyện tại huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa, ngày 17/01/1973 đồng chí tham gia chiến trường B thuộc đoàn 2017. Với lòng căm thù giặc sâu sắc, đồng chí cùng với đồng đội kiên cường, mưu trí, bẻ gẫy nhiều đợt tấn công của địch. Hoạt động tại mặt trận phía Nam, phát huy tinh thần của người Đảng viên, của người chiến sỹ cách mạng, đồng chí luôn nêu cao tinh thần quả cảm, với tinh thần "Thắng không kiêu, bại không nản, dù gian lao khổ hạnh cũng không sờn lòng, vào sông ra chết cũng không nản chí". Đồng chí đã góp phần vào đại thắng mùa xuân 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam.

Tháng 5/1979, thực hiện nhiệm vụ Quốc tế cao cả, đồng chí đã tham gia chiến dịch giải phóng thủ đô Prômpênh Cam Pu Chia. Trong lúc tham gia chiến đấu, đồng chí đã anh dũng hy sinh tại chiến trường Cam Pu Chia khi tuổi vừa 25. Đồng chí đã được đồng đội, đơn vị tổ chức và đưa thi hài về an táng tại Nghĩa trang Mũi Nai - Hà Tiên - Kiên Giang. Đến năm 1998, liệt sỹ được quy tập tại Nghĩa trang thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Sau 44 năm xa cách quê hương, Đảng bộ, nhân dân cùng gia đình đã tổ chức lễ đón rước hài cốt đồng chí trở lại nơi vùng đất xóm 9 xã Lưu Phương nơi in dấu biết bao kỷ niệm của hình ảnh người lính, người sỹ quan hùng dũng năm xưa.

          Sau Lễ truy điệu và Lễ dâng hương, các đại biểu đã thực hiện nghi lễ tiễn đưa hài cốt liệt sỹ đến vị trí an táng, tiến hành an táng và dâng hương theo nghi thức quân đội tại khuôn viên Nghĩa trang liệt sỹ của huyện Kim Sơn. Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ được tổ chức long trọng và chu đáo. Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Lưu Phương nguyện đoàn kết, phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh, xứng đáng với sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh vì nền độc lập, tự do của dân tộc.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
  • Từ khóa :
Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 51
  • Trong tuần: 1 468
  • Tất cả: 71820
Đăng nhập