Tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi xã Lưu Phương

         Thực hiện Công văn số 1840 ngày 25/8/2023 của Sở Y tế Ninh Bình, Kế hoạch số 166 ngày 20/9/2023 của Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình về việc tổ chức khám chữa bệnh nhân đạo cho người cao tuổi xã Lưu Phương. Vừa qua, UBND xã Lưu Phương đã phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi trên địa bàn xã, nhằm tăng cường các hoạt động chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi nhân kỷ niệm ngày quốc tế NCT 1/10/1991 – 1/10/2023.

          Tham gia chương trình có thầy thuốc, bác sỹ Lê Chính Chuyên – Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Tỉnh, Ông Trần Văn Thuần – Phó Bí thư TT Đảng ủy khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Bà Trần Thị Thu – Bí thư đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Bà Trần Thị Thu Hằng – HUV – Trưởng phòng LĐTB&XH huyện, Bà Đinh Thị Thu Hà – Trưởng phòng Y tế huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã cùng Đoàn thanh niên y bác sỹ Bệnh viện đa khoa tỉnh và hơn 200 bác người cao tuổi trên địa bàn.

          Cũng trong buổi khám, Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, phòng khám tiêm chủng Bibo đã trao 10 suất quà cho những người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất trị giá 500.000 đồng. Ngoài khám, tư vấn sức khỏe tại trạm y tế, các y bác sỹ đã trực tiếp đến thăm, tặng quà và khám, tư vấn sức khỏe tại nhà cho 5 người cao tuổi. 

          Với mục tiêu giúp người cao tuổi có cơ hội được tiếp cận các dịch vụ y tế, tiết kiệm thời gian, tiết kiêm kinh phí, không cần phải di chuyển  xa. Tại buổi khám sức khỏe, các cụ cao tuổi được các y bác sỹ kiểm tra sức khỏe tổng quát, siêu âm, điện tim… nhằm phát hiện sớm các bệnh như: Đái tháo đường, tăng huyết áp, tim mạch, bệnh về mắt và được tư vấn khám theo dõi sức khỏe định kỳ. Đồng thời, trong quá trình khám, các y bác sỹ luôn tư vấn cho các người cao tuổi các kiến thức về chăm sóc sức khỏe, chế độ ăn uống hợp lý, đủ dinh dưỡng, các kiến thức về rèn luyện thân thể để tăng cường sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật cho người cao tuổi, hướng dẫn đưa ra lời khuyên nên khám sức khỏe định kỳ ít nhất 1 lần/năm. Sau khám, mỗi cụ đều được cấp phát miễn phí một số thuốc như: vitamin, bổ mắt, bổ gan, thuốc giảm đau xương khớp, thuốc bổ não…

          Đây là hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm, chăm lo ngày càng tốt hơn đối với sức khỏe của người cao tuổi trên địa bàn, kiểm tra tình trạng sức khỏe, tư vấn tăng cường về thể chất, tinh thần của người cao tuổi, bổ sung dinh dưỡng hợp lý, góp phần nâng cao sức khỏe người cao tuổi, nhất là người cao tuổi neo đơn, khuyết tật, người cao tuổi diện nghèo, khó khăn giúp các cụ sống vui, sống khỏe, sống có ích.

Một số hình ảnh tại Chương trình

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Thầy thuốc, bác sỹ Lê Chính Chuyên – Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Tỉnh, Ông Trần Hổng Hải – PBT - Chủ tịch UBND xã,

phát biểu trong Chương trình

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

 

anh tin bai
  • Từ khóa :
Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 243
  • Trong tuần: 1 660
  • Tất cả: 72012
Đăng nhập