UBND xã Lưu Phương phát động đợt cao điểm tổng vệ sinh môi trường chuẩn bị tổ chức Lễ công bố huyện đạt chuẩn NTM năm 2022

         Sau hơn 12 năm thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, ngày 18/8/2023, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 968/QĐ-TTg công nhận Kim Sơn đạt chuẩn huyện Nông thôn mới năm 2022. Đây là kết quả của sự cố gắng, nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự chung sức, đồng lòng của các tầng lớp nhân dân trong thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM.

          Để chào mừng Lễ công bố quyết định huyện đạt chuẩn nông thôn mới theo Kế hoạch 174/KH-UBND ngày 19/9/2023 của UBND huyện, chào mừng ngày hội Đại đoàn kết toàn dân và tiếp tục thực hiện phong trào “Ngày thứ Bảy xanh, ngày Chủ nhật sạch”, UBND xã Lưu Phương đã phát động đợt cao điểm tổng vệ sinh môi trường vào 3 đợt, đợt 1 từ ngày 01/11 – 05/11(cao điểm ngày 4 và ngày 5/11), đợt 2 từ 6/11 – 12/11 (cao điểm ngày 11 và ngày 12/11) và đợt 3 từ ngày 13/11 – 30/11 (cao điểm các ngày thứ Bảy, Chủ nhật).

          Ý thức được việc chung tay vệ sinh môi trường là việc làm ý nghĩa, góp phần làm cho cảnh quan môi trường thêm xanh, sạch đẹp, đặc biệt là chuẩn bị các điều kiện cho Lễ công bố huyện đạt chuẩn NTM. Trong những ngày ra quân thực hiện đợt cao điểm tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn xã đã có rất đông cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tham gia với một ý thức, trách nhiệm cao. Trong đợt cao điểm vệ sinh môi trường, các xóm thực hiện phát quang bụi rậm, chặt tỉa cây xanh che khuất tầm nhìn, quét dọn đường làng ngõ xóm, thu gom được hàng tấn rác thải các loại và đưa đi xử lý đúng quy định, đảm bảo không để tồn đọng rác thải tại nơi công cộng và bãi tập kết rác thải, nhất là khu vực cầu chợ Lưu Phương, các tuyến đường giao thông chính trên địa bàn xã.

          Sau đợt 1 phát động cao điểm tổng vệ sinh môi trường, UBND xã tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền để các tầng lớp nhân dân thấy rõ việc giữ gìn bảo vệ môi trường là trách nhiệm của mọi người và của toàn xã hội. Triển khai các xóm treo cờ Tổ quốc, tổ chức cắm cờ hồng kỳ, khẩu hiệu khu trung tâm xã tạo không khí chuẩn bị đón Lễ công bố huyện Kim Sơn đạt chuẩn NTM năm 2022. Đồng thời, duy trì có hiệu quả phong trào “Thứ bảy xanh, chủ nhật sạch”, phát động nhân dân trồng hoa, cây cảnh, cây xanh ven các trục đường, góp phần tạo cảnh quan nông thôn xanh, sạch đẹp, nâng cao chất lượng đời sống nhân dân.

Một số hình ảnh đợt cao điểm tổng vệ sinh môi trường:

  

 

  • Từ khóa :
Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 145
  • Trong tuần: 1 562
  • Tất cả: 71914
Đăng nhập