Xã Lưu Phương có 3 hộ được hỗ trợ theo Nghị quyết số 43 của HĐND tỉnh

Nghị quyết 43, ngày 10/3/2023 của HĐND tỉnh Quy định chính sách hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2023-2025 là chính sách an sinh xã hội có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp hộ nghèo trên địa bàn tỉnh có cơ hội xây dựng, sửa chữa nhà ở đã xuống cấp.

Xác định được vai trò quan trọng đó, ngay sau khi Nghị quyết số 43 được ban hành, thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh và hướng dẫn của ngành chức năng, UBND xã Lưu Phương đã khẩn trương thành lập Ban chỉ đạo thực hiện hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo. Phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, chỉ đạo các xóm tiến hành họp với đại diện các hộ nghèo để lấy ý kiến, lập danh sách hộ nghèo có đủ điều kiện, có nhu cầu đề nghị hỗ trợ xây mới hoặc sửa chữa nhà ở trong năm 2023. Trên cơ sở danh sách của các xóm, UBND xã thành lập đoàn khảo sát đến từng hộ gia đình kiểm tra, thẩm định lại quy trình rà soát, thực trạng nhà ở của hộ nghèo đề nghị hỗ trợ xây dựng, sửa chữa. Qua đó đã lập danh sách 3 hộ đủ điều kiện nhận hỗ trợ theo Nghị quyết số 43, trong đó có 01 hộ xây mới, 2 hộ sửa chữa nhà. Đến thời điểm này, cả 3 hộ đã hoàn thành việc xây mới và sửa chữa, đạt tỷ lệ 100% . Số tiền đã giải ngân 200 triệu đồng.

Các ngôi nhà hoàn thiện khang trang và kiên cố

Hộ sửa chữa: bà Đỗ Thị Thanh xóm 6, bà Trần Thị Hằng xóm 9, hộ xây mới ông Lê Văn Ký xóm 11

Hầu hết những hộ nghèo có nhu cầu hỗ trợ nhà ở đều có hoàn cảnh kinh tế rất khó khăn, gia đình có thành viên mắc bệnh hiểm nghèo, người cao tuổi không còn khả năng lao động, tự thân những hộ nghèo này không thể xây mới hoặc sửa chữa nhà ở.

Chính sách hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo theo Nghị quyết số 43 của HĐND tỉnh đã nhận được sự đồng tình ủng hộ và đánh giá cao của các tầng lớp nhân dân. Chính sách đã tạo điều kiện cho các hộ nghèo có khó khăn về nhà ở hiện thực hóa khát vọng có một ngôi nhà kiên cố. Đây là động lực để người nghèo yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống. Qua đó góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, thúc đẩy phát triển KT-XH và Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM của địa phương

 

  • Từ khóa :
Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 259
  • Trong tuần: 1 676
  • Tất cả: 72028
Đăng nhập