Xã Lưu Phương tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh trúng tuyển Đại học, Học viện năm 2023

         Nhằm kịp thời động viên các em học sinh đạt thành tích cao trong học tập, chiều ngày 5/2/2024, Đảng ủy, UBND xã Lưu Phương tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh trúng tuyển vào Đại học, Học viện năm 2023. Dự buổi lễ có các đồng chí: Vũ Xuân Thái, Bí thư Đảng ủy xã; Trần Hồng Hải, Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã; cán bộ công chức xã; MTTQ và các đoàn thể; các Chi hội trưởng hội Khuyến học và các em học sinh được tuyên dương khen thưởng.

          Mở đầu chương trình là chương trình văn nghệ chúc mừng của các em học sinh trường THPT Kim Sơn A.

 

vn1

vn

          Những năm qua, xã Lưu Phương luôn chú trọng công tác phát triển giáo dục; huy động các nguồn lực đầu tư cho các nhà trường; cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học theo hướng chuẩn hóa, đồng bộ, hiện đại, đảm bảo để đạt chuẩn quốc gia và thực hiện mục tiêu nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài.

          Đồng thời, công tác xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên được quan tâm, đảm bảo chất lượng chuyên môn và năng lực sư phạm, số giáo viên dạy giỏi theo bộ môn và theo độ tuổi đảm bảo theo quy định và đạt 100%. Chính vì vậy, chất lượng giáo dục trong các nhà trường ngày càng được nâng lên, tiến bộ tích cực. Tỷ lệ học sinh giỏi các cấp năm sau cao hơn năm trước, tỷ lệ các em học sinh lên lớp đạt 99%. Đặc biệt, hằng năm các em học sinh đỗ vào các trường Đại học hàng năm đều tăng.

kt

Lãnh đạo ĐU, UBND xã trao thưởng cho các em trúng tuyển Đại học,

Học viện năm 2023

 

          Năm 2023, xã Lưu Phương có 52 em học sinh đỗ vào các trường Đại học, Học viện trên cả nước, trong đó có 14 em đạt điểm cao được UBND huyện khen thưởng, tôn vinh, xã nằm trong tốp đầu của huyện có số học sinh được khen thưởng. Những thành tích kể trên là kết quả của sự quan tâm từ Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, gia đình, đặc biệt là sự quan tâm dạy dỗ và truyền đạt kiến thức của các thầy, cô giáo trong các cấp học, là điều kiện thuận lợi để các em học sinh phát huy năng lực, khơi dậy lòng hiếu học, lập nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện.

Đồng chí Vũ Xuân Thái - Bí thư Đảng ủy xã phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Xuân Thái – Bí thư Đảng ủy xã đã gửi lời chúc mừng, động viên các tân sinh viên tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của quê hương, phấn đấu học tập thật tốt tại giảng đường Đại học để có đủ hành trang lập thân, lập nghiệp, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp. Đồng thời, qua tổ chức buổi lễ tuyên dương, khen thưởng này góp phần động viên phong trào khuyến học, khuyến tài trên địa bàn xã ngày càng phát triển, tạo động lực hơn nữa cho các em học sinh phấn đấu chăm ngoan học giỏi, trở thành niềm tự hào của gia đình, dòng họ, thầy cô, nhà trường, góp phần xây dựng quê hương ngày thêm giàu đẹp.

 

  • Từ khóa :
Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập