Xóm 2, xã Lưu Phương đón Bằng công nhận nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022, tổ chức Ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc

Chiều ngày 13/11/2023, xóm 2 xã Lưu Phương tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận xóm 2 đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022 và ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Tới dự có đồng chí Vũ Văn Chiến, TVHU, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy; đại diện các phòng ban chuyên môn của huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, MTTQ, các ban ngành, đoàn thể, cán bộ công chức xã Lưu Phương; Hiệu trưởng các trường học, HTX Nông nghiệp và đại diện các hộ dân trên địa bàn xóm 2.

Đ/c Vũ Văn Chiến, TVHU, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy trao bằng công nhận, tiền thưởng và lẵng hoa chúc mừng khu dân cư xóm 2

Đ/c Trần Hồng Hải, Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã thay mặt ĐU, HĐND, UBND xã chúc mừng khu dân cư xóm 2

          Xóm 2, xã Lưu Phương có tổng diện tích hành chính 54,403ha, dân số 223 hộ với 791 khẩu, trong đó tỷ lệ công giáo chiếm 86 %. Là một xóm nằm xa trung tâm xã, địa hình trải dài, dân cư phân bố không tập trung, có nhiều hộ theo đạo công giáo, nhưng nhân dân xóm 2 luôn đoàn kết, gắn bó, quan tâm giúp đỡ lẫn nhau, thi đua xây dựng đời sống văn hóa gắn liền với xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu. Xác định đây là vinh dự cũng là trọng trách lớn của cán bộ và nhân dân. Do vậy, chi bộ, Ban công tác mặt trận, Ban phát triển xóm đã khẩn trương triển khai tổ chức hội nghị quán triệt nội dung các văn bản của tỉnh, huyện, xã về xây dựng NTM kiểu mẫu.

            Thực hiện phong trào thi đua xây dựng xóm nông thôn mới kiểu mẫu, cán bộ và nhân dân xóm 2 đã nêu cao tinh thần đoàn kết, phát huy truyền thống, tận dụng nguồn lực hỗ trợ của các cấp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của phong trào, qua đó đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ, tham gia chung sức của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xóm. Với nguồn vốn trên, xóm đã đầu tư xây dựng đường giao thông nông thôn, hiện 5 tuyến đường dong, tổng chiều dài 1.490 m đều được cứng hóa bằng bê tông và rải apphan; nhà văn hóa xóm được đầu tư nâng cấp khang trang, hiện đại, đáp ứng nhu cầu hội họp, văn hóa, văn nghệ, thể thao của nhân dân. Việc huy động nhân dân đóng góp xây dựng xóm NTM kiểu mẫu đảm bảo dân chủ, công khai, minh bạch với phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”, tạo được sự đồng thuận của nhân dân.

          Đến nay, đời sống văn hóa và tinh thần của người dân được nâng lên rõ rệt. Thu nhập bình quân đầu người năm 2022 đạt 70,47 triệu đồng; xóm được công nhận và luôn giữ vững danh hiệu xóm văn hóa; cơ sở hạ tầng được đầu tư nâng cấp, đáp ứng nhu cầu sản suất, nâng cao đời sống vật chất tinh thần của người dân. 

          Với sự quan tâm của các cấp, ngành và đặc biệt là sự chung tay, góp sức của người dân, xóm 2, xã Lưu Phương đã hoàn thành 10/10 tiêu chí xóm NTM kiểu mẫu, bộ mặt nông thôn khu dân cư đã có nhiều đổi thay tích cực với diện mạo mới, sức sống mới. Xóm đã được UBND huyện Kim Sơn công nhận xóm đạt chuẩn “Xóm nông thôn mới kiểu mẫu” năm 2022.

          Tại buổi lễ, thay mặt Huyện uỷ - HĐND- UBND huyện Vũ Văn Chiến, TVHU, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy đã trao bằng công nhận “Xóm nông thôn mới kiểu mẫu” và 50 triệu đồng tiền thưởng của UBND huyện cho khu dân cư xóm 2.

          Đảng ủy, UBND xã Lưu Phương cũng trao tặng giấy khen và tiền thưởng cho 2 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình triển khai thực hiện xây dựng xóm nông thôn mới kiểu mẫu.

          Nhân dịp này, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xóm 2 đã tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023 trong không khí vui tươi, phấn khởi và tinh thần đoàn kết cao nhất./.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 

  • Từ khóa :
Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 201
  • Trong tuần: 1 618
  • Tất cả: 71970
Đăng nhập