Ghi nhận trong ngày đầu Tổ công tác Bộ Công an kiểm soát giao thông tại Ninh Bình

Theo kế hoạch, từ ngày 11/10, Tổ công tác số 5 của Bộ Công an do Thượng tá Trần Thanh Hòa, Phó trưởng phòng 1, Cục Cảnh sát giao thông làm tổ trưởng sẽ phối hợp với Công an tỉnh tập trung kiểm tra, kiểm soát giao thông theo chuyên đề xử lý vi phạm về nồng độ cồn, ma túy… tại các tuyến đường trên địa bàn tỉnh.

Ghi nhận trong ngày đầu Tổ công tác Bộ Công an kiểm soát giao thông tại Ninh Bình

Việc kiểm soát được Tổ công tác bố trí khoa học, không để xảy ra ùn tắc giao thông trên tuyến đường.

Ghi nhận của phóng viên trong tối ngày 11/10, tổ công tác số 5 của Bộ Công an đã thành lập 2 chốt kiểm soát nồng độ cồn trên tuyến Quốc lộ 1 tại địa bàn thành phố Ninh Bình, trong đó 1 tổ kiểm soát chiều đi và 1 tổ kiểm soát chiều về. Tất cả các phương tiện ô tô, mô tô đi qua các chốt đều được tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra. 

Chúng tôi nhận thấy khá nhiều lái xe vi phạm, kể cả lái xe ô tô và mô tô; cá biệt có một số lái xe còn cố tình tăng ga phóng nhanh để vượt sự kiểm soát của tổ công tác; một số lái xe cố thủ trong xe, sau một thời gian mới hợp tác kiểm tra và còn có động thái điện thoại cầu cứu. Tất cả các trường hợp vi phạm đều được tổ công tác xử lý nghiêm, không để sót trường hợp vi phạm nào đã phát hiện mà không được xử lý.

Ghi nhận trong ngày đầu Tổ công tác Bộ Công an kiểm soát giao thông tại Ninh Bình
Kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện xe máy.

 

Thượng tá Trần Thanh Hòa, Phó trưởng phòng 1, Cục Cảnh sát giao thông, Tổ trưởng tổ công tác số 5, Bộ Công an  cho biết: Tổ công tác gồm các lực lượng: Cục Cảnh sát giao thông, Cục Công tác Đảng và công tác Chính trị, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động. Trong đó Cục Cảnh sát giao thông được giao chủ trì trong 3 lực lượng; Cục Công tác Đảng và công tác Chính trị được giao nhiệm vụ vừa giám sát hoạt động của lực lượng cảnh sát giao thông vừa giám sát để xử lý các trường hợp cán bộ, chiến sĩ Công an nếu phát hiện vi phạm. 

Mục đích của đợt cao điểm lần này là nhằm thực hiện hiệu quả Chỉ thị 10 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự ATGT đường bộ trong tình hình mới.  

Theo kế hoạch, tổ công tác sẽ làm việc tại Ninh Bình trong thời gian từ 11/10 đến hết 15/10, tuy nhiên tùy theo mức độ vi phạm, nếu thấy cần thiết tổ công tác có thể sẽ kéo dài thêm thời gian làm việc. 

Ghi nhận trong ngày đầu Tổ công tác Bộ Công an kiểm soát giao thông tại Ninh Bình
Kiểm tra nồng độ cồn với người điều khiển phương tiện ô tô.

 

Tổ công tác sẽ tập trung xử lý vi phạm đối với xe khách, xe container và các hành vi vi phạm khác như: vi phạm về nồng độ cồn, ma túy đối với người điều khiển phương tiện. Trong quá trình kiểm soát, tổ công tác chú trọng bố trí kiểm soát khoa học, nhanh, không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông.  

Qua buổi đầu tiên làm việc tại Ninh Bình, chúng tôi nhận thấy về cơ bản, người tham gia giao thông đã có ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ; tuy nhiên vẫn còn khá nhiều trường hợp chấp hành chưa tốt quy định về nồng độ cồn, kể cả lái xe ô tô và mô tô. 

Đối với các trường hợp vi phạm, ngoài lập biên bản xử lý nghiêm, tổ công tác sẽ phối hợp với Công an cơ sở tiến hành xác minh thông tin lái xe để phát hiện các đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan Nhà nước và cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng Công an để thông báo về cơ quan công tác xem xét, xử lý. 

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của cấp trên, Công an tỉnh đã bố trí lực lượng theo từng địa bàn để phối hợp với Tổ công tác số 5 Bộ Công an tiến hành kiểm tra, kiểm soát giao thông trên các tuyến theo ý kiến đề xuất của tổ công tác. 

Ghi nhận trong ngày đầu Tổ công tác Bộ Công an kiểm soát giao thông tại Ninh Bình
Người vi phạm nồng độ cồn bị lập biên bản xử lý nghiêm.

 

Thượng tá Đỗ Văn Bình, Phó trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh cho biết: Trong thời gian tổ công tác làm việc tại tỉnh, Công an tỉnh phân công lực lượng Công an 3 cấp, từ tỉnh đến xã, bố trí lực lượng tham gia phối hợp làm nhiệm vụ cùng tổ công tác.

Yêu cầu cán bộ, chiến sỹ nêu cao tinh thần làm việc; quá trình thực hiện nhiệm vụ chấp hành nghiêm điều lệnh Công an nhân dân, để công tác kiểm tra đạt được hiệu quả cao nhất. 

Trong quá trình kiểm soát, chúng tôi kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm, không có vùng cấm, không có ngoại lệ, không để có sự can thiệp nào. 

Qua công tác kiểm tra nồng độ cồn trong buổi tối đầu tiên tại địa bàn thành phố Ninh Bình, tổ công tác số 5 Bộ Công an đã kiểm soát 2.905 phương tiện (880 xe ô tô, 2.025 mô tô, xe máy điện). 

Trong đó phát hiện xử lý 55 trường hợp vi phạm (12 lái xe ô tô, 42 lái xe mô tô, 1 lái xe máy điện). Qua xác minh nhanh, có 2 đồng chí công tác trong ngành Quân đội; 5 lái xe ô tô và 13 lái xe mô tô vi phạm ở mức cao nhất (trên 0,4mg/lit khí thở).

Trong thời gian từ nay đến hết 15/10, tổ công tác sẽ tiếp tục khảo sát và tiến hành kiểm tra, kiểm soát tại các tuyến đường có mật độ phương tiện đông trên tất cả địa bàn các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Ninh Bình; kiên quyết xử lý nghiêm tất cả các trường hợp vi phạm được phát hiện. 

Bài, ảnh: Kiều Ân

  • Từ khóa :
Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập